Hợp đồng mua bán đất bằng giấy viết tay có giá trị pháp lý không? Hợp đồng mua bán đất bằng giấy viết tay có giá trị pháp lý không?
 10-7-2020
Hợp đồng mua bán được viết giấy tay, không có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền. Tuy nhiên đến nay, người bán là ông B vẫn trốn tránh không giao đất cũng không trả lại tiền cho anh Văn. Hợp đồng viết tay khi đó có giá trị pháp lý hay không và anh Văn nên làm gì để bảo vệ quyền lợi của mình?
Lệ phí trước bạ khi cấp Sổ đỏ năm 2020 được tính như thế nào? Lệ phí trước bạ khi cấp Sổ đỏ năm 2020 được tính như thế nào?
 11-4-2020
Năm 2020 Khi cấp Sổ đỏ hoặc sang tên Sổ đỏ ngoài tiền sử dụng đất (nếu thuộc trường hợp phải nộp), lệ phí cấp giấy chứng nhận, thuế sử dụng đất (nếu có) thì phải nộp thêm lệ phí trước bạ.
Tất tần tật những điều cần biết về đất giãn dân Tất tần tật những điều cần biết về đất giãn dân
 30-3-2020
Giá bán rẻ, giao dịch nhanh gọn nên đất giãn dân luôn là lựa chọn ưu tiên của những người có nhu cầu ở thực nhưng tài chính eo hẹp. Vậy đất giãn dân thực chất là đất gì, pháp lý ra sao và "của rẻ là của ôi" trong trường hợp này sai hay đúng?
Mua một ngôi nhà phải gánh bao nhiêu loại thuế phí? Mua một ngôi nhà phải gánh bao nhiêu loại thuế phí?
 27-3-2020
Để hoàn tất giao dịch bất động sản, người bán hoặc người mua phải có trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ tài chính với cơ quan nhà nước. Dưới đây là toàn bộ những khoản tiền phải nộp của người mua nhà, đất.
Thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất ruộng thành đất ở? Thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất ruộng thành đất ở?
 27-3-2020
Thủ tục muốn chuyển đổi thành đất ở có được không và thủ tục như thế nào?
Những lưu ý khi làm thủ tục sang tên sổ đỏ trong năm 2020 Những lưu ý khi làm thủ tục sang tên sổ đỏ trong năm 2020
 23-3-2020
Sang tên sổ đỏ là thủ tục đăng ký biến động đất đai sau khi hoàn thành các giao dịch trong đó có chuyển nhượng đất hay mua bán đất. Thực chất của việc này là thay đổi các thông tin về chủ sử dụng đất ghi trên sổ đỏ.
4 trường hợp bị cấm sang tên sổ đỏ trong năm 2020 4 trường hợp bị cấm sang tên sổ đỏ trong năm 2020
 23-3-2020
Mua bán, tặng cho đất là một trong những giao dịch phổ biến nhất của thị trường bất động sản. Tuy nhiên, vẫn có 4 trường hợp dù đủ điều kiện nhưng không được phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất (sang tên sổ đỏ), cụ thể như sau:
Đề xuất mua bán nhà “trên giấy” cần được đưa vào Luật Kinh doanh bất động sản Đề xuất mua bán nhà “trên giấy” cần được đưa vào Luật Kinh doanh bất động sản
 23-3-2020
Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VnREA) vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ kiến nghị bổ sung một số điều khoản liên quan đến mua bán bất động sản hình thành trong tương lai.
Những lưu ý khi mua bán nhà đất có sổ hồng chung Những lưu ý khi mua bán nhà đất có sổ hồng chung
 23-3-2020
Nhà đất có sổ hồng chung luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro, rắc rối về mặt pháp lý, nhất là trong vấn đề tách thửa. Nhiều người chấp nhận mua loại tài sản này bởi có giá rẻ hơn so với thị trường và hy vọng sẽ tách được thửa riêng.
Bố mẹ cho con đất có phải nộp thuế không? Bố mẹ cho con đất có phải nộp thuế không?
 15-4-2020
Theo nguyên tắc, người có thu nhập từ các giao dịch mua bán, chuyển nhượng bất động sản phải nộp lệ phí trước bạ và thuế thu nhập cá nhân (TNCN). Tuy nhiên, với trường hợp bố mẹ tặng, cho đất cho con thì có phải nộp 2 loại thuế phí này hay không?
Tăng bảng giá đất 2020 - 2024: Những đối tượng nào bị tác động? Tăng bảng giá đất 2020 - 2024: Những đối tượng nào bị tác động?
 23-3-2020
Giai đoạn 2020 - 2024, Hà Nội và TP.HCM đều tăng bảng giá đất từ 15 - 20% so với trước, kéo theo những tác động đến 3 đối tượng tham gia thị trường bất động sản dưới đây:
Tất tần tật những điều cần biết về đất lưu không Tất tần tật những điều cần biết về đất lưu không
 23-3-2020
Đất lưu không không phải là khái niệm được quy định trong văn bản pháp luật nhưng được sử dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày. Vậy đất lưu không là đất gì? Mục đích sử dụng ra sao và đất này do ai quản lý?