Lý Do Đầu Tư Bất Động Sản Cam Ranh Thời Điểm Này

Tại sao phải đầu tư bất động sản Cam Ranh thời điểm hiện tại? – Đây chắc hẳn là câu hỏi của rất nhiều nhà đầu tư trước khi ra quyết định nên đầu tư hay không. Bài viết dưới đây sẽ phân tích về 5 lý do nên đầu tư bất động sản Bãi Dài Cam Ranh thời điểm hiện tại.

>> Xem thêm bài viết: Dự án đất nền đang được triển khai tại Bãi Dài Cam Ranh

Lý do thứ nhất: Khai trương nhà ga quốc tế Cam Ranh giai đoạn 2

Với việc chỉ cách thành phố Nha Trang 30 phút di chuyển bằng xe máy, sân bay quốc tế Cam Ranh trở thành phương tiện di chuyển duy nhất đến với thành phố Nha Trang bằng đường hàng không.

Cùng với việc đón những chuyến bay thẳng trong và ngoài nước như: TPHCM, Hà Nội, Hàn Quốc, Nga, Trung Quốc,….để đến Nha Trang du lịch điều này đã vô tình làm cho sân bay quốc tế Cam Ranh liên tục rơi vào tình trạng quá tải.

sân bay quốc tế cam ranh quá tải

Những năm trước đây Sân bay quốc tế Cam Ranh liên tục rơi vào tình trạng quá tải

Để giải quyết tình trạng đó, tháng 9/2016 nhà ga quốc tế mới tại Cam Ranh được khởi công với tổng mức đầu tư 3.735 tỷ đồng, có công suất thiết kế đạt 8 triệu lượt hành khách quốc tế mỗi năm vào năm 2030, có khả năng phục vụ 4.000 lượt hành khách trong giờ cao điểm.

sân bay quốc tế cam ranh

Nhà ga quốc tế mới Cam Ranh đã đi vào hoạt động giải quyết tình trạng quá tải

Và tháng 6/2018 nhà ga quốc tế mới đi vào hoạt động cho sân bay quốc tế Cam Ranh với công suất tăng từ 2,5 – 4 triệu lượt khách/năm. Tuy nhiên, với lượng du khách hàng năm đến với Nha Trang, Cam Ranh ngày một tăng có vẻ thời điểm hiện tại vẫn chưa giải quyết được toàn bộ tình trạng quá tải nhưng vẫn không mấy khả quan khi sân bay quốc tế Cam Ranh lại quá tải do tốc độ tăng trưởng chóng mặt về du lịch tại đây.

công suất sân bay quốc tế

Tháng 10 năm 2019, tỉnh Khánh Hòa vừa cho khai trương đường băng số 2. Cùng với việc lượng khách quốc tế đến với Cam Ranh tăng đều qua các năm tỉnh Khánh Hòa dự kiến năm 2030 tiếp tục nâng công suất nhà ga quốc tế lên 8 triệu lượt khách/năm.

> Những dấu hiệu quá tải từ sân bay quốc tế Cam Ranh và lượt khách sân bay quốc tế không ngừng tăng qua các năm chính là dấu hiệu rõ nét minh chứng tiềm năng phát triển du lịch không chỉ trong nước mà còn cả khách quốc tế.

Lý do thứ 2: Mỏ vàng từ ngành Du Lịch – Những con số biết nói

Khánh Hòa được công nhận là một trong 50 điểm đến quan trọng nhất trên thế giới với nhiều vịnh biển đẹp nổi tiếng quốc tế như Vân Phong, Nha Trang và Cam Ranh. Khí hậu ôn hòa, nắng ấm quanh năm, cùng hệ sinh thái thiên nhiên đa dạng, Khánh Hòa luôn là nằm trong nhóm có tốc độ phát triển ngành du lịch cao nhất nước.

Theo Sở du lịch Khánh Hòa, chỉ trong vòng 5 năm từ 2012-2017, lượng khách du lịch đã tăng trưởng cấp số nhân từ 2,3 triệu lượt khách vào năm 2012 lên 5,5 triệu lượt khách vào năm 2017. Trong 9 tháng đầu năm 2018, Khánh Hòa đã đón hơn 5 triệu lượt khách lưu trú tăng hơn 16% so với cùng kỳ năm 2017.

lượt khách đến sân bay cam ranh tăng đều qua các năm

Việc lượt hành khách đến sân bay và số chuyến bay tăng đều qua các năm đã nói lên tiềm năng phát triển bất động sản nghỉ dưỡng tại đây

Trong đó riêng du khách quốc tế là 1,5 triệu lượt, tăng trưởng gần 60% so với cùng kỳ. Doanh thu ngành du lịch trên toàn tỉnh Khánh Hoà, nửa đầu năm 2018, ước tính khoảng 10.100 tỷ đồng, con số này cao hơn so với cùng kỳ năm 2017 là 34%.

Không chỉ là điểm đến của khách hàng Trung Quốc và Nga, tỉnh Khánh Hoà hiện còn là một địa chỉ được các du khách các quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản ưa chuộng.

Tình trạng giao thông tại Nha Trang đã bắt đầu xuất hiện tình trạng kẹt xe đây chính là dấu hiệu cho thấy tình trạng quá tải về du lịch không chỉ tồn tại ở sân bay quốc tế Cam Ranh mà còn Nha Trang.

Ngày nay, với các dự án Vinpearl Bãi Dài Cam Ranh, The An Nam, Mia Resort, Duyên Hà…. đã đi vào hoạt động luôn trong tình trạng kín phòng, bãi biển Cam Ranh tuyệt đẹp, hệ thống Tam Bình: Bình Ba – Bình Hưng – Bình Lập còn là điểm đến yêu thích của nhiều du khách khi đến với tỉnh Khánh Hòa.

Với những con số biết nói từ ngành du lịch trên cho thấy đây chính là lý do thứ 2 cho việc đầu tư bất động sản Cam Ranh loại hình nghỉ dưỡng vào thời điểm hiện tại là sự lựa chọn vô cùng phù hợp.

Lý do nên đầu tư bất động sản Cam Ranh thứ 3: Quy hoạch bài bản – Cơ sở hạ tầng đồng bộ

Quy hoạch bài bản

Với việc được quy hoạch bài bản khi tuyến đường Nguyễn Tất Thành với lộ giới gần 90m trở thành trục xương sống tại Bãi Dài Cam Ranh khi chia loại hình bất động sản tại đây thành 2 loại chính là bất động sản nghỉ dưỡng và đất ở đô thị.

lý do đầu tư bđs cam ranh

Theo đó, những dự án nằm về phía biển sẽ được quy hoạch xây dựng condotel, biệt thự biển còn những dự án nằm về phía Đầm Thủy Triều được quy hoạch xây dựng đất ở tại đô thị.

Cơ sở hạ tầng đồng bộ

Hơn nữa tuyến đường Nguyễn Tất Thành giúp kết nối các dự án tại Bãi Dài Cam Ranh nói riêng và sân bay quốc tế Cam Ranh nói chung đến với TP Nha Trang chỉ mất 30 phút di chuyển bằng ô tô. Kết nối TP Cam Ranh qua cầu Long Hồ.

Phù hợp cả 4 loại hình giao thông: đường bộ thông qua tuyến quốc lộ 1A, đường sắt đến với nhà ga Ba Ngòi, đường thủy đến với Cảng quốc tế Cam Ranh, đường hàng không thông qua sân bay quốc tế Cam Ranh.

Khánh Hòa thúc tiến độ – Bất động sản Cam Ranh bứt phá

Ngày 24/7/2018 vừa qua, chính quyền UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư tại tỉnh và UBND TP Cam Ranh tiến hành kiểm tra, đề xuất lên phương án xử lý các dự án ngoài ngân sách đang xây dựng chậm tiến độ trên địa phương.

Điều này có thấy sự quan tâm sát sao từ chính quyền sở tại trong việc thúc đẩy tiến độ các dự án bất động sản trong khu vực.

Khu du lịch bán đảo Cam Ranh được quy hoạch vô cùng bài bản với tầm nhìn xa, cơ sở hạ tầng đồng bộ, được chính quyền xác định là trung tâm phát triển trọng điểm cho ngành “công nghiệp không khói” trong tương lai.

Lý do thứ 4: Đại công trường – Sự tham gia của các “Ông Lớn” trong ngành bất động sản

Đại công trường Bất Động Sản

Tính đến đầu năm 2018, tại khu du lịch bán đảo Cam Ranh đã có 45 dự án với tổng diện tích 1.681ha được cấp giấy chứng nhận đầu tư, tổng số vốn đăng ký xấp xỉ 28.000 tỷ đồng. Trong đó, đã có 31 dự án được cấp phép xây dựng và đang tiến hành thi công.

bản đồ quy hoạch bãi dài cam ranh

Đại công trường BĐS – thêm lý do đầu tư bất động sản Cam Ranh

Hàng loạt các dự án bất động sản nghỉ dưỡng đang được đầu tư xây dựng liên tục đã khiến cho bộ mặt Bãi Dài Cam Ranh thay đổi liên tục theo từng ngày góp phần biến nơi đây thành “Đại công trường bất động sản”.

Sự tham gia từ các chủ đầu tư đầy tiềm lực tài chính và uy tín

Với sự tham gia của các chủ đầu tư lớn giàu tài chính và uy tín trong ngành bất động sản không chỉ trong nước mà còn nhiều chủ đầu tư quốc tế cũng đã đặt chân đến đây như:

  • Vingroup với dự án Vinpearl Cam Ranh Villas đã đi vào khai thác vận hành.
  • Euro Window với Movenpick Cam Ranh vừa đi vào hoạt động tháng 11 năm 2019
  • Hưng Thịnh với Golden Bay 01 – Golden Bay 602 và Mystery Villas Cam Ranh
  • Novaland với dự án NovaBeach Cam Ranh
  • Câu Lạc Bộ Du Thuyền Nghỉ Dưỡng Cam Ranh với The Arena – Cam Ranh City Gate
  • Đặc biệt là công ty TNHH KN Cam Ranh (thành viên Golf Long Thành) với khu đô thị nghỉ dưỡng vui chơi giải trí KN Paradise quy mô hơn 900ha …..

Không phải ngẫu nhiên mà lại thu hút hầu hết các ông lớn ngành bất động sản trong và ngoài nước chọn đầu tư bất động sản Cam Ranh , điều này phần nào khẳng định được tiềm năng to lớn mà nơi đây mang đến trong tương lai.

Khi mà hàng loạt các dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại đây đi vào hoạt động, điều này sẽ tạo nên cú hích to lớn giúp thúc đẩy phát triển du lịch tại tỉnh Khánh Hòa nói riêng và tại cả nước nói chung

Lý do thứ 5: Giá đất tại Bãi Dài Cam Ranh còn rẻ so với tiềm năng của mình

Hơn 3 năm trước, một số dự án đất ở đô thị trong khu vực Bãi Dài Cam Ranh (Khánh Hòa) công bố ra thị trường với mức giá trung bình chỉ khoảng 3,6 triệu đồng/m2, thì hiện nay con số đó đã tăng từ 3 đến 5 lần so với thời điểm trước đây đạt đến mức 14 triệu đồng/m2 trở lên.

Theo khảo sát từ phóng viên giá đất tại khu vực này tăng mạnh nhất là ở khu vực quỹ đất nằm về phía biển và ven 2 bên đại lộ Nguyễn Tất Thành. Những sản phẩm mang tính chất sở hữu lâu dài hình thành đơn vị ở mức giá tại khu vực này tăng đến trên 20 triệu/m2.

Những dự án đất nền tại khu vực này luôn trong tình trạng cháy hàng trong thời gian ngắn: đơn cử là dự án Golden Bay Cam Ranh, Golden Bay 602, Cam Ranh City Gate hay Para Grus Cam Ranh…. được tung ra giai đoạn quý 4/2017 – đầu quý 1/2018 thì 95% sản phẩm đã có chủ và nhanh chóng cháy hàng trong khoảng thời gian ngắn sau đó.

Mặc dù liên tục tăng giá, nhưng trên thực tế mức giá hiện tại của Bãi Dài Cam Ranh vẫn còn có những làn sóng tăng giá như việc sân KN Golf Links Cam Ranh và các dự án dọc Bãi Dài đi vào hoạt động sẽ thu hút lượng lớn khách du lịch quốc tế đến với Bãi Dài lúc ấy giá tại khu vực này sẽ tiếp tục tăng.

Trên đây là 5 lý do quý khách cần tham khảo trước khi quyết định đầu tư bất động sản Cam Ranh thời điểm hiện tại. Với tiềm năng và những lợi thế của mình khu du lịch Bắc Bán Đảo Cam Ranh sẽ còn phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Nguồn: camranhcitygate.info

Bài viết liên quan

Giải mã bong bóng bất động sản Việt Nam
Giải mã bong bóng bất động sản Việt Nam
Điểm chung của các thành phố ở Việt Nam được phân loại là “bong bóng” là...
Môi giới BĐS cần chuẩn bị gì khi thị trường trở lại?
Môi giới BĐS cần chuẩn bị gì khi thị trường trở lại?
Nhà đất Tuy Hòa Phú Yên: từ ngày 5/10 Tỉnh bắt đầu cho phép một số hoạt...
Có nhiều người cất tiền chờ Covid mới mua nhà, mua đất
Có nhiều người cất tiền chờ Covid mới mua nhà, mua đất
Nhà Đất Tuy Hòa - Mặc dù chịu tác động của dịch bệnh, nhưng bất động...
Việt Nam sẽ chấp nhận và sử dụng hộ chiếu vaccine thế nào?
Việt Nam sẽ chấp nhận và sử dụng hộ chiếu vaccine thế nào?
Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao, Lãnh đạo Chính phủ đã đồng ý với bộ...
Lãi suất giảm mạnh, có nên chớp thời cơ vay mua nhà?
Lãi suất giảm mạnh, có nên chớp thời cơ vay mua nhà?
Kể từ đầu năm 2020 đến nay, các ngân hàng liên tục có động thái điều...
Lãi suất vay mua nhà ngân hàng nào thấp nhất tháng 8/2020?
Lãi suất vay mua nhà ngân hàng nào thấp nhất tháng 8/2020?
Tháng 8/2020, các ngân hàng vẫn tiếp tục triển khai nhiều gói cho vay mua nhà với...
Báo cáo thị trường bất động sản quý 2-2010
Báo cáo thị trường bất động sản quý 2-2010
Nguồn cung và tỷ lệ giao dịch trên thị trường bất động sản trong tháng 5...
Vàng lên đỉnh, chứng khoán biến động khó lường, có nên mua nhà đất lúc này?
Vàng lên đỉnh, chứng khoán biến động khó lường, có nên mua nhà đất lúc này?
Vàng, chứng khoán, bất động sản là những kênh đầu tư chính trên thị...
Dịch Covid-19 là cơ hội để mua bất động sản giá rẻ
Dịch Covid-19 là cơ hội để mua bất động sản giá rẻ
Dịch bệnh Covid-19 khiến thị trường bất động sản chững lại, nhiều phân...
Giá mặt bằng bán lẻ lao dốc, nhà đầu tư cho thuê ngồi trên đống lửa vì COVID-19
Giá mặt bằng bán lẻ lao dốc, nhà đầu tư cho thuê ngồi trên đống lửa vì COVID-19
Vốn đã ảm đạm, hàng loạt cửa hàng đóng cửa trước đó thì mới đây UBND...
Không thể bỏ bảo lãnh bán nhà
Không thể bỏ bảo lãnh bán nhà "trên giấy"
Bỏ bảo lãnh mua bán nhà ở hình thành trong tương lai sẽ đẩy rủi ro về phía...
Nghị định 25:
Nghị định 25: "Cú hích" mới cho thị trường bất động sản
Theo các chuyên gia trong ngành, trong bối cảnh thị trường BĐS đang gặp khó khăn...
Thị trường bất động sản ế ẩm do dịch Covid-19: Bộ Xây dựng đề xuất gói hỗ trợ
Thị trường bất động sản ế ẩm do dịch Covid-19: Bộ Xây dựng đề xuất gói hỗ trợ
Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Nguyễn Trọng Ninh, Cục trưởng Cục...
Không thể bỏ bảo lãnh bán nhà
Không thể bỏ bảo lãnh bán nhà "trên giấy"
Bỏ bảo lãnh mua bán nhà ở hình thành trong tương lai sẽ đẩy rủi ro về phía...
Nhà đầu tư loay hoay tìm bến đỗ cho dòng tiền
Nhà đầu tư loay hoay tìm bến đỗ cho dòng tiền
Nhiều nhà đầu tư loay hoay tìm sản phẩm nhà đất để đầu tư khi nguồn cung...
Ế ẩm vì vắng khách, nhiều khách sạn Nha Trang cửa đóng then cài
Ế ẩm vì vắng khách, nhiều khách sạn Nha Trang cửa đóng then cài
Nhiều khách sạn lớn, nhỏ ở TP Nha Trang (Khánh Hoà) đã bắt đầu đóng cửa vì...
Lời cảnh tỉnh cho nhà đầu tư đất nền
Lời cảnh tỉnh cho nhà đầu tư đất nền
Theo một số chuyên gia trong ngành, những tiềm ẩn về rủi ro và tác động tiêu...
Người thuê nhà có được miễn, giảm tiền thuê mặt bằng trong đại dịch Covid-19?
Người thuê nhà có được miễn, giảm tiền thuê mặt bằng trong đại dịch Covid-19?
Xoay quanh vấn đề nhiều hàng quán phải đóng cửa do dịch Covid-19, nhiều câu...
Thị trường ngày 20/3: Dầu thô Mỹ bật tăng 25%, vàng tiếp đà giảm
Thị trường ngày 20/3: Dầu thô Mỹ bật tăng 25%, vàng tiếp đà giảm
Sắc xanh đã trở lại thị trường dầu và ngũ cốc khi Tổng thống Mỹ Donald...
3 nguyên tắc phải biết khi chọn đồ nội thất cho nhà mới
3 nguyên tắc phải biết khi chọn đồ nội thất cho nhà mới
Với thị trường bất động sản hiện nay, việc mua một căn nhà mới cho gia...
4 loại hình bất động sản sẽ tăng trưởng đột biến giúp nhà đầu tư
4 loại hình bất động sản sẽ tăng trưởng đột biến giúp nhà đầu tư "hái ra tiền" trong mùa dịch
Nhu cầu thị trường ngách như mô hình kho vận tự động hóa và kho lạnh sẽ...
Phân khúc bất động sản nào sẽ nóng giữa đại dịch Covid-19?
Phân khúc bất động sản nào sẽ nóng giữa đại dịch Covid-19?
Dịch bệnh Covid-19 rõ ràng đã có những tác động ngắn hạn lên nhiều phân...
Kịch bản nào cho giá nhà đất giữa cú sốc mang tên Covid-19?
Kịch bản nào cho giá nhà đất giữa cú sốc mang tên Covid-19?
Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, một trong những câu hỏi được đặt ra...
Đất 5%: 5 điều cần biết trước khi sử dụng để không hối tiếc
Đất 5%: 5 điều cần biết trước khi sử dụng để không hối tiếc
Thị trường bất động sản có một thuật ngữ được rất nhiều người sử...
Nhu cầu thuê trọ giảm mạnh tại các đô thị lớn
Nhu cầu thuê trọ giảm mạnh tại các đô thị lớn
Nhiều hộ kinh doanh phòng trọ cho thuê tại các đô thị lớn đang gặp khó khăn...
Kiếm tiền tỷ từ đi buôn nhà nát
Kiếm tiền tỷ từ đi buôn nhà nát
Những căn nhà nát, cũ kĩ tại khu ven Tp.HCM, sau khi mua xong tu sửa lại nhà đầu...
NHNN hạ lãi suất, giúp tháo gỡ khó khăn
NHNN hạ lãi suất, giúp tháo gỡ khó khăn
Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thông báo giảm một loạt lãi suất, bắt đầu...
Ba loại bất động sản dành cho nhà đầu tư có một tỉ đồng
Ba loại bất động sản dành cho nhà đầu tư có một tỉ đồng
Căn hộ có vị trí tốt, đất nền và tài sản có thể khai thác được như nhà...
Bất cập sau khi ban hành bảng giá đất mới
Bất cập sau khi ban hành bảng giá đất mới
Bảng giá đất giai đoạn 2015 - 2019 hết hiệu lực từ ngày 31-12-2019. Bảng giá...
Ngoài BĐS nghỉ dưỡng, phân khúc nào chịu ảnh hưởng của Covid-19?
Ngoài BĐS nghỉ dưỡng, phân khúc nào chịu ảnh hưởng của Covid-19?
Bên cạnh bất động sản nghỉ dưỡng, bất động sản bán lẻ cũng đang là...