Sếp Savills Việt Nam: Tiền cho thuê second home lãi nhất ở các thị trường mới nổi

Xu hướng sở hữu biệt thự hay căn hộ nghỉ dưỡng ven biển lân cận Sài Gòn trong 2 năm gần đây tăng cao với tỷ lệ 2 con số mỗi năm. 80% khách hàng mua nhà với mục đích vừa nghỉ dưỡng, vừa đầu tư cho thuê là người Sài Gòn và các tỉnh lân cận.

Lợi nhuận cho thuê “căn nhà thứ hai” trở thành nguồn thu nhập rất tốt

Lợi nhuận cho thuê “căn nhà thứ hai” trở thành nguồn thu nhập rất tốt

Tại Hội thảo “Đầu tư và quản lý Second home công nghệ 4.0” diễn ra tại Tp.HCM mới đây, ông Neil MacGregor, Tổng Giám đốc của Savills Việt Nam cho rằng: Người Việt với thu nhập ngày càng cao đã ưa chuộng du lịch nhiều hơn. Họ ngày càng chú ý đến second home với giá vừa tầm, đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng hoặc đầu tư cho thuê. Đây cũng là loại hình đang được giới đầu tư Việt Nam quan tâm.

Theo ông Neil, thị trường BĐS nghỉ dưỡng ở Việt Nam đang ở giai đoạn đầu phát triển, tiềm năng khai thác còn rất lớn. Trong đó, loại hình second home giá còn thấp hơn các nước khác nên được NĐT chú ý.

Chưa kể, người mua còn nhận được lợi ích kép, bên cạnh là tiềm năng tăng giá tốt nhờ lượng du khách dồi dào và ngày càng tăng trưởng thì lợi nhuận còn đến từ việc sinh lời cho thuê rất khả quan, nhất là tại các dự án có sự hợp tác quản lý vận hành từ đơn vị chuyên nghiệp, tại những thành phố biển có hạ tầng phát triển, kết nối thuận tiện bằng đường hàng không.

Sếp Savills Việt Nam: Tiền cho thuê second home lãi nhất ở các thị trường mới nổi - Ảnh 1.

Người mua ngày càng chú ý đến second home với giá vừa tầm, đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng hoặc đầu tư cho thuê

“Second home ngoài mục đích sử dụng riêng thì gần đây còn là nguồn thu nhập cho người mua khi mà tỉ suất lợi nhuận cho thuê khá tốt nhờ vào sự tăng trưởng của khách du lịch”, ông Neil nhấn mạnh.

Cũng theo nghiên cứu của Savills, tiền lãi cho thuê lớn nhất ở các thị trường mới nổi khi mà sự tăng trưởng nhanh về lượng khách du lịch quốc tế lẫn nội địa đã khiến tỉ suất lợi nhuận cho thuê của second home tăng theo. 

Bên cạnh Đà Nẵng, Khánh Hòa, Cam Ranh có sự tăng trưởng tốt thì thị trường BĐS nghỉ dưỡng tại Việt Nam theo ông Neil còn nổi lên các khu vực như Bà Rịa- Vũng Tàu, Phan Thiết (Bình Thuận), Quy Nhơn… với số lượng và nhu cầu về second home đang tăng cao. Các khu vực này đang là tâm điểm chú ý của người mua vừa có tiềm năng về nghỉ dưỡng, vừa gần Tp.HCM (chỉ cách khoảng 1.5-2 tiếng đồng hồ di chuyển qua cao tốc hoặc đường hàng không).

“Thị trường second home thể hiện tốt nhất ở các khu vực gần bờ biển và đây là một yếu tố rất quan trọng tác động đến cả nhu cầu nghỉ dưỡng hoặc khai thác cho thuê. Người sở hữu loại hình này ưu tiên đến yếu tố địa điểm, trong khi người thuê lại lại quan tâm đến các yếu tố trực tiếp của BĐS đó, làm họ hứng thú với những kì nghỉ trong năm”, Tổng giám đốc Savills Việt Nam chia sẻ.

Sếp Savills Việt Nam: Tiền cho thuê second home lãi nhất ở các thị trường mới nổi - Ảnh 2.

Cũng theo ông Neil MacGregor, hiện nay cam kết lợi nhuận không phải là yếu tố chính quyết định việc “xuống tiền” của người mua mà thương hiệu của CĐT, những giá trị gia tăng mà bản thân CĐT tiếp cận một cách bền vững trong tương lai mới là nhân tố quan trọng. Theo đó, đầu tư vào một khu đô thị quy mô với những CĐT có thương hiệu trên thị trường thì mặc nhiên đã tạo ra một khoản lợi rất lớn cho NĐT về mặt giá trị sản phẩm, và mức lãi cho thuê cũng ổn định và dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, xu hướng đầu tư second home của các CĐT theo ông Neil đã và đang đáp ứng nhu cầu của số đông, với các sản phẩm diện tích vừa phải, giá hợp lý. Cho nên, những NĐT có dòng tài chính nhàn rỗi khiêm tốn vẫn có thể tham gia vào thị trường mới nổi này.

Điều gì khiến các “ông lớn” BĐS tham gia vào sân chơi này?

Theo ông Neil MacGregor, không phải ngẫu nhiên mà các ông lớn địa ốc như Novaland, VinGroup, SunGroup, CEO Group, Sunshine Group, Crystar Bay, …lại cảm thấy khả quan với thị trường second home.

Bên cạnh sự tăng trưởng của tầng lớp trung thượng lưu thì số lượng người có thu nhập dòng cao ngày càng nhiều xuất hiện nhiều tại Việt Nam là yếu tố thúc đẩy sự phát triển của thị trường này. Chưa kể, tăng trưởng nhanh về khách du lịch là một bằng chứng rõ nét nhất. Trong khi đó, thị trường second home lại đang có lợi thế rất lớn về việc khách hàng sử dụng nền tảng số để chọn địa điểm lưu trú cho ho, vì thế loại hình này có thể cạnh tranh lại với thị trường lưu trú truyền thống lâu nay.

“Thực tế cho thấy, ngành khách sạn truyền thống có sự tăng trưởng không có gì đột phá ở các năm vừa qua, trong khi nhu cầu của NĐT và người dùng về những không gian nghỉ dưỡng linh hoạt lại tăng trưởng chóng mặt là minh chứng rõ nét”, ông Neil khẳng định.

Sếp Savills Việt Nam: Tiền cho thuê second home lãi nhất ở các thị trường mới nổi - Ảnh 3.

Theo ông Neil, các ông lớn BĐS nhận thấy được tiềm năng phát triển rõ nét của thị trường second home. Một phân kỳ Sakura Beach của dự án NovaWorld Hồ Tràm đang được giới thiệu ra thị trường

Việc ông lớn như Novaland chọn Phan Thiết và Hồ Tràm để phát triển các chuỗi Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí như NovaWorld Phan Thiết, NovaWorld Hồ Tràm, NovaBeach Cam Ranh Resort & Villas cũng có lý do khi mà các địa phương này đang có lợi thế rõ nét về kết nối giao thông, bờ biển đẹp. Theo ông Neil, người mua hiện nay để ý rất nhiều đến yếu tố về địa điểm, địa lý, địa hình, yếu tố sinh thái của khu vực khi quyết định “xuống tiền” với BĐS nghỉ duỡng.

Ngoài ra, người mua second home quan tâm đến các thị trường có kết nối thuận tiện bằng đường hàng không. Chẳng hạn như, thị trường BĐS Hồ Tràm được cho là sẽ sớm bùng nổ khi dự án sân bay Long Thành đang thu hút sự chú ý của các NĐT. Hay, sân bay Phan Thiết với vốn đầu tư trên 10.000 tỉ đồng cũng sắp khởi công, khi hoàn thành sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ Tp.HCM, Nha Trang, Đà Nẵng... đến Phan Thiết chỉ còn 30 phút.

Theo đại diện Savills, nhờ những chuyến bay thẳng nối liền điểm đến du lịch với các thành phố lớn trong nước, quốc tế, lượng du khách tăng vọt qua mỗi năm sẽ là nguồn thu quan trọng của chủ nhân second home, giúp họ có thêm thu nhập từ cho thuê.

Nói về câu chuyện second home, cùng quan điểm, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam từng cho rằng, sự lựa chọn sản phẩm của NĐT phụ thuộc khá nhiều vào khoảng cách di chuyển. Một số khu vực như Bà Rịa - Vũng Tàu, Phan Thiết (Bình Thuận) đang là tâm điểm của người mua khi vừa có tiềm năng về nghỉ dưỡng, vừa gần Tp.HCM. 

Nếu xét ở nhu cầu nghỉ dưỡng với lịch trình thường xuyên kết hợp cho thuê khi không sử dụng thì các địa điểm như Bà Rịa - Vũng Tàu, Phan Thiết, Mũi Né sẽ là lựa chọn phù hợp của người mua. Mặc dù khả năng cho thuê không bằng các thị trường Nha Trang, Đà Nẵng nhưng lợi thế của các khu vực này là vị trí gần Tp.HCM và đang nổi lên là vùng du lịch tiềm năng khi lượng khách quốc tế đến ngày càng đông, vừa kết hợp đầu tư và đưa gia đình nghỉ dưỡng cuối tuần. Chưa kể, xét về mức giá đầu tư thì giá cả còn ở ngưỡng vừa phải là lợi thế so với các thị trường đã “nóng”.

Mọi thông tin chi tiết về nhà phố biển Para Grus tại KN Paradise – Bãi Dài Cam Ranh, liên hệ website: dkrv  hoặc hotline: 090 788 88 04​

Nguồn: cafef.vn


Bài viết liên quan

Giải mã bong bóng bất động sản Việt Nam
Giải mã bong bóng bất động sản Việt Nam
Điểm chung của các thành phố ở Việt Nam được phân loại là “bong bóng” là...
Môi giới BĐS cần chuẩn bị gì khi thị trường trở lại?
Môi giới BĐS cần chuẩn bị gì khi thị trường trở lại?
Nhà đất Tuy Hòa Phú Yên: từ ngày 5/10 Tỉnh bắt đầu cho phép một số hoạt...
Có nhiều người cất tiền chờ Covid mới mua nhà, mua đất
Có nhiều người cất tiền chờ Covid mới mua nhà, mua đất
Nhà Đất Tuy Hòa - Mặc dù chịu tác động của dịch bệnh, nhưng bất động...
Việt Nam sẽ chấp nhận và sử dụng hộ chiếu vaccine thế nào?
Việt Nam sẽ chấp nhận và sử dụng hộ chiếu vaccine thế nào?
Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao, Lãnh đạo Chính phủ đã đồng ý với bộ...
Lãi suất giảm mạnh, có nên chớp thời cơ vay mua nhà?
Lãi suất giảm mạnh, có nên chớp thời cơ vay mua nhà?
Kể từ đầu năm 2020 đến nay, các ngân hàng liên tục có động thái điều...
Lãi suất vay mua nhà ngân hàng nào thấp nhất tháng 8/2020?
Lãi suất vay mua nhà ngân hàng nào thấp nhất tháng 8/2020?
Tháng 8/2020, các ngân hàng vẫn tiếp tục triển khai nhiều gói cho vay mua nhà với...
Báo cáo thị trường bất động sản quý 2-2010
Báo cáo thị trường bất động sản quý 2-2010
Nguồn cung và tỷ lệ giao dịch trên thị trường bất động sản trong tháng 5...
Vàng lên đỉnh, chứng khoán biến động khó lường, có nên mua nhà đất lúc này?
Vàng lên đỉnh, chứng khoán biến động khó lường, có nên mua nhà đất lúc này?
Vàng, chứng khoán, bất động sản là những kênh đầu tư chính trên thị...
Dịch Covid-19 là cơ hội để mua bất động sản giá rẻ
Dịch Covid-19 là cơ hội để mua bất động sản giá rẻ
Dịch bệnh Covid-19 khiến thị trường bất động sản chững lại, nhiều phân...
Giá mặt bằng bán lẻ lao dốc, nhà đầu tư cho thuê ngồi trên đống lửa vì COVID-19
Giá mặt bằng bán lẻ lao dốc, nhà đầu tư cho thuê ngồi trên đống lửa vì COVID-19
Vốn đã ảm đạm, hàng loạt cửa hàng đóng cửa trước đó thì mới đây UBND...
Không thể bỏ bảo lãnh bán nhà
Không thể bỏ bảo lãnh bán nhà "trên giấy"
Bỏ bảo lãnh mua bán nhà ở hình thành trong tương lai sẽ đẩy rủi ro về phía...
Nghị định 25:
Nghị định 25: "Cú hích" mới cho thị trường bất động sản
Theo các chuyên gia trong ngành, trong bối cảnh thị trường BĐS đang gặp khó khăn...
Thị trường bất động sản ế ẩm do dịch Covid-19: Bộ Xây dựng đề xuất gói hỗ trợ
Thị trường bất động sản ế ẩm do dịch Covid-19: Bộ Xây dựng đề xuất gói hỗ trợ
Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Nguyễn Trọng Ninh, Cục trưởng Cục...
Không thể bỏ bảo lãnh bán nhà
Không thể bỏ bảo lãnh bán nhà "trên giấy"
Bỏ bảo lãnh mua bán nhà ở hình thành trong tương lai sẽ đẩy rủi ro về phía...
Nhà đầu tư loay hoay tìm bến đỗ cho dòng tiền
Nhà đầu tư loay hoay tìm bến đỗ cho dòng tiền
Nhiều nhà đầu tư loay hoay tìm sản phẩm nhà đất để đầu tư khi nguồn cung...
Ế ẩm vì vắng khách, nhiều khách sạn Nha Trang cửa đóng then cài
Ế ẩm vì vắng khách, nhiều khách sạn Nha Trang cửa đóng then cài
Nhiều khách sạn lớn, nhỏ ở TP Nha Trang (Khánh Hoà) đã bắt đầu đóng cửa vì...
Lời cảnh tỉnh cho nhà đầu tư đất nền
Lời cảnh tỉnh cho nhà đầu tư đất nền
Theo một số chuyên gia trong ngành, những tiềm ẩn về rủi ro và tác động tiêu...
Người thuê nhà có được miễn, giảm tiền thuê mặt bằng trong đại dịch Covid-19?
Người thuê nhà có được miễn, giảm tiền thuê mặt bằng trong đại dịch Covid-19?
Xoay quanh vấn đề nhiều hàng quán phải đóng cửa do dịch Covid-19, nhiều câu...
Thị trường ngày 20/3: Dầu thô Mỹ bật tăng 25%, vàng tiếp đà giảm
Thị trường ngày 20/3: Dầu thô Mỹ bật tăng 25%, vàng tiếp đà giảm
Sắc xanh đã trở lại thị trường dầu và ngũ cốc khi Tổng thống Mỹ Donald...
3 nguyên tắc phải biết khi chọn đồ nội thất cho nhà mới
3 nguyên tắc phải biết khi chọn đồ nội thất cho nhà mới
Với thị trường bất động sản hiện nay, việc mua một căn nhà mới cho gia...
4 loại hình bất động sản sẽ tăng trưởng đột biến giúp nhà đầu tư
4 loại hình bất động sản sẽ tăng trưởng đột biến giúp nhà đầu tư "hái ra tiền" trong mùa dịch
Nhu cầu thị trường ngách như mô hình kho vận tự động hóa và kho lạnh sẽ...
Phân khúc bất động sản nào sẽ nóng giữa đại dịch Covid-19?
Phân khúc bất động sản nào sẽ nóng giữa đại dịch Covid-19?
Dịch bệnh Covid-19 rõ ràng đã có những tác động ngắn hạn lên nhiều phân...
Kịch bản nào cho giá nhà đất giữa cú sốc mang tên Covid-19?
Kịch bản nào cho giá nhà đất giữa cú sốc mang tên Covid-19?
Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, một trong những câu hỏi được đặt ra...
Đất 5%: 5 điều cần biết trước khi sử dụng để không hối tiếc
Đất 5%: 5 điều cần biết trước khi sử dụng để không hối tiếc
Thị trường bất động sản có một thuật ngữ được rất nhiều người sử...
Nhu cầu thuê trọ giảm mạnh tại các đô thị lớn
Nhu cầu thuê trọ giảm mạnh tại các đô thị lớn
Nhiều hộ kinh doanh phòng trọ cho thuê tại các đô thị lớn đang gặp khó khăn...
Kiếm tiền tỷ từ đi buôn nhà nát
Kiếm tiền tỷ từ đi buôn nhà nát
Những căn nhà nát, cũ kĩ tại khu ven Tp.HCM, sau khi mua xong tu sửa lại nhà đầu...
NHNN hạ lãi suất, giúp tháo gỡ khó khăn
NHNN hạ lãi suất, giúp tháo gỡ khó khăn
Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thông báo giảm một loạt lãi suất, bắt đầu...
Ba loại bất động sản dành cho nhà đầu tư có một tỉ đồng
Ba loại bất động sản dành cho nhà đầu tư có một tỉ đồng
Căn hộ có vị trí tốt, đất nền và tài sản có thể khai thác được như nhà...
Bất cập sau khi ban hành bảng giá đất mới
Bất cập sau khi ban hành bảng giá đất mới
Bảng giá đất giai đoạn 2015 - 2019 hết hiệu lực từ ngày 31-12-2019. Bảng giá...
Ngoài BĐS nghỉ dưỡng, phân khúc nào chịu ảnh hưởng của Covid-19?
Ngoài BĐS nghỉ dưỡng, phân khúc nào chịu ảnh hưởng của Covid-19?
Bên cạnh bất động sản nghỉ dưỡng, bất động sản bán lẻ cũng đang là...